XANH YÊU THƯƠNG

Tâm niệm và lựa chọn

Chi Hội Xanh Yêu Thương ra đời bằng niềm tin vào cộng đồng rằng trong trái tim mỗi người, đều có chỗ dành cho những điều tử tế. Dự án Nước Sạch Và Nhà Vệ Sinh Học Đường bắt đầu bằng hạt mầm đầu tiên gửi đến cộng đồng vào tháng 7/2016 và đến nay, những hạt mầm xanh tươi đó vẫn ngày ngày phát triển vững vàng như chính niềm tin của chúng tôi năm đó gửi vào cộng đồng.

Chúng tôi tâm niệm rằng:

“Nếu là con chim là chiếc lá

Thì chim phải hót, thì lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không trả

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

– Nhà thơ Tố Hữu –

Và  lựa chọn cho hành trình “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”:

  • Phi lợi nhuận và minh bạch tài chính: chúng tôi đặt giá trị cộng đồng là trên hết. Luôn minh bạch tài chính là nền tảng quyết định mọi hoạt động.
  • Chia sẻ từ tâm: mong muốn chia sẻ từ tâm, chung tay vì cộng đồng, xã hội để mang đến niềm vui nhỏ cho các em học sinh ở những vùng khó khăn của đất nước.
  • Đồng hành: cam kết đồng hành với các dự án đã triển khai với nhiều hoạt động hậu trao dự án, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động của công trình đúng cách, ý nghĩa và lan tỏa đến cộng đồng.
  • Thiện nguyện bền vững: luôn trân trọng và sẵn sàng đón nhận sự ủng hộ của cộng đồng dù là trí lực, tài lực hay vật lực. Đồng hành cùng nhà trường và học sinh các  chương trình/ dự án đã trao trong 1-3 năm duy trì dự án sau khi được tặng để đảm bảo dự án được sử dụng với độ bền lâu nhất.