(Tieudung24h.vn) – Chi hội XANH YÊU THƯƠNG, trực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM chính thức ra mắt và khởi động thực hiện dự án “NƯỚC SẠCH & NHÀ VỆ SINH HỌC ĐƯỜNG”.

Nguồn nước sạch đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Thực tế thì còn nhiều người hằng ngày không có nước sạch để sử dụng, đặc biệt là thế hệ học sinh tương lai của đất nước, tiêu biểu là các em học sinh ở các trường thuộc vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền núi, dân tộc thiểu số…

Xanh yêu Thương nhận quyết định thành lập từ Hội Y Tế Công Cộng TPHCMChi hội Xanh Yêu Thương chính thức trực thuộc Chi hội Y Tế Công Cộng TP HCM

Thấy được thực tế đó, Chi hội XANH YÊU THƯƠNG, trực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM chính thức ra mắt và khởi động thực hiện dự án “NƯỚC SẠCH & NHÀ VỆ SINH HỌC ĐƯỜNG” tối ngày 7/7/2017vừa qua. Dự án nhằm giúp cho các học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng núi trên cả nước để các em có được nguồn nước sạch và nhà vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vấn đề vệ sinh cá nhân và giữ gìn môi trường cho các em.

Những thành viên chi hội Xanh Yêu Thương

Thành viên chi hội Xanh Yêu Thương

Theo báo cáo của Bộ Y tế và Qũy Nhi đồng LHQ (UNICEF), 88% trường học ở nông thôn không có nhà vệ sinh đạt chuẩn, nhà vệ sinh có nhưng không được quan tâm đúng mức nên luôn trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, bẩn thỉu, đen mốc, vàng ố, mùi khai nồng, không có giấy vệ sinh, không có nước rửa tay, thậm chí là không có nước xả.

Nhà vệ sinh bẩn nên phần lớn các em học sinh chọn giải pháp nhịn, nín đi vệ sinh. Dần dần, các em quen với việc không đi vệ sinh ở trường và điều này tạo nên một thói quen vô cùng có hại, có thể dẫn đến nhiều bệnh liên quan đến tiết niệu và tiêu hóa, các bệnh nhiễm ký sinh trùng…

Không chỉ trao tặng “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” cho nhà trường mà sau khi trao tặng Xanh Yêu Thương sẽ đồng hành cùng nhà trường giám sát và duy trì dự án trong 3 năm đầu tiên. Công tác giám sát bảo trì cũng như đảm bảo vệ sinh hằng ngày, hằng giờ ở các trường học cũng sẽ được Xanh Yêu Thương hỗ trợ kinh phí nhằm bảo đảm vấn đề vệ sinh được xuyên suốt. Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường và các giáo viên sẽ được tập huấn kỹ năng đứng lớp về quản lý hệ thống nước và nhà vệ sinh, để trong tương lai họ sẽ tác động tích cực đến hàng ngàn học sinh của mình.

Các em học sinh được hưởng nguồn nước sạch

Dự án cộng đồng Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường nhằm giúp các em được hưởng nguồn nước sạch

Chương trình trao dự án lần 1 với tên gọi Pờ Tó Yêu Thương đã mang nước sạch về trường Tiểu học và THCS Kon Chiêng, thuộc huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai vào tháng 4/2017 vừa qua. Dự án lần 2, với tên gọi “Tân Giang Yêu Thương”, Xanh Yêu Thương sẽ tiếp tục lên đường thực hiện sứ mệnh của mình, đó là mang nguồn nước sạch về trường Tiểu học Gía, thuộc thôn Giá, xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Caravan “Tân Giang Yêu Thương” sẽ diễn ra trong 3 ngày 15,16,17/9/2017 tới đây.

Xanh Yêu Thương hy vọng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” sẽ lan tỏa, nhân rộng mô hình trên khắp cả nước nhằm giúp mọi trẻ em khi đến trường đều được hưởng quyền lợi an toàn vệ sinh.

Xanh Yêu Thương sẽ đến từng địa phương, từng trường học, tiến hành khảo sát và chọn ra các trường học đáp ứng đủ tiêu chí đã đặt ra để trao dự án. Đặc biệt là các trường không có đầy đủ hệ thống nước sạch cũng như nhà vệ sinh đạt chuẩn và là những trường khó khăn nhất của tỉnh.Sau đó, Xanh Yêu Thương sẽ hợp tác cùng với nhà trường và lãnh đạo địa phương, bắt tay xây dựng các nhà vệ sinh tuân theo quy định của Bộ Y tế (QĐ 08/2005/QD-BYT), bao gồm các yêu cầu về cách ly chất thải chưa xử lý, tiêu diệt các ký sinh trùng gây bệnh trong phân và tránh ô nhiễm môi trường.

 

Link bài: http://tieudung24h.vn/xa-hoi/khoi-dong-du-an-cong-dong-nuoc-sach-va-nha-ve-sinh-hoc-duong-16566.html

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!