XYT- Ngày 22/8 vừa qua, 2 Ngôi trường THCS Nhơn Phong (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) và Trường Tiểu Học Số 2 Phước Hoà (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) rạng rỡ đón đoàn Xanh Yêu Thương với sự trở về của những người con đất Bình Định.

Khi thời gian trôi đi, khi trong chúng ta ai cũng phải trưởng thành, và khi trong trái tim luôn có một tâm niệm được trở về quê hương, làm một điều gì đó cho quê hương, và góp sức vào nơi ta từng sống…với những người con ấy trong gia đình XYT, là dự án Nước Sạch Và Nhà Vệ Sinh Học Đường, và hôm nay, 2 dự án chính thức được bàn giao đưa vào sử dụng
Ông Huỳnh Công Tuấn – Tổng Giám Đốc Công Ty Mebipha – Thành viên Chi hội Xanh Yêu Thương là một người con của Thị Xã An Nhơn quay trở về đóng góp cho trường, đặc biệt dành tình cảm và mong muốn có thể góp sức cho trường cải thiện sức khỏe học đường của những thế hệ tiếp sau.
Bà Lê Thị Bích Trâm – Công Ty Cao Su Đông Á – Thành viên Chi hội Xanh Yêu Thương là cựu học sinh Trường Tiểu Học Số 2 Phước Hòa, quay trở về trường và lặng lẽ góp sức trong dự án Nước sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường tại đây.
Trước ảnh hưởng của dịch Covid 19, những dự kiến trong tổ chức chương trình đều phải được cân nhắc, vì thế Chi Hội Xanh Yêu Thương tổ chức lễ khánh thành bàn giao đơn giản, nhanh chóng để 2 dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường tại Trường THCS NHơn Phong và Trường Tiểu Học Số 2 Phước Hòa được đưa vào sử dụng kịp năm học mới. Cùng với nghi thức khánh thành bàn giao, Chi hội Xanh Yêu Thương gửi đến gần 1200 phần quà cho gần 1200 học sinh 2 trường bao gồm: balo, nón, bình nước. Tổng giá trị dự án bao gồm xây dựng hoàn thiện và duy trì dự án, cộng với gần 1200 phần quà lên tới gần 700 triệu đồng.
Đại diện 15 học sinh mỗi trường nhận quà tặng từ Chi hội Xanh Yêu Thương
Nghi thức khánh thành diễn ra đơn giản và nhanh chóng
Ông Huỳnh Công Tuấn và bà Lê Thị Bích Trâm lần lượt đại diện Chi hội Xanh Yêu Thương ký biên bản cam kết bàn giao, chính thức đưa dự án đi vào hoạt động. Theo đó, dự án sau khi trao tặng sẽ được Chi hội Xanh Yêu Thương đồng hành duy trì trong 3 năm với tổng ngân sách lên đến 43.200.000đ mỗi dự án bao gồm các chi phí: hỗ trợ phí nhân công chăm sóc dự án, vật tư chăm sóc dự án như nước lau sàn, chổi, nước tẩy vệ sinh….
Dự án Nước sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường tại Trường THCS Nhơn Phong và Trường Tiểu Học Số 2 Phước Hòa đều có cùng 1 quy mô bao gồm: hệ thống nước lọc RO, nhà vệ sinh bao gồm 2 khu nam nữ có 3 buồng vệ sinh, vòi xịt, bảng biểu, riêng nhà vệ sinh nam có thêm 2 bồn tiểu. Mỗi dự án đều có 2 bồn rửa tay inox 8 vòi ra để học sinh có thể ý thức được sự quan trọng của việc rửa tay, cũng như hệ thống khung giàn hoa bằng sắt vững chãi có thể trồng cây leo, tạo cảnh quan mát mẻ cho dự án.
Việc rửa tay tại trường sau mỗi giờ chơi cộng với việc có nước uống đủ nhu cầu là yếu tố vô cùng quan trọng đối với học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học. Đối với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc đưa dự án sớm đi vào hoạt động là nỗ lực của các thành viên Chi hội Xanh Yêu Thương, phòng giáo dục và đào tạo thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước, cùng với sự phối hợp của nhà trường và UBND phường xã.
Bội Như
Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!