Chính thức trao tặng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” lần 2 tại Ninh Thuận

Tiếp nối thành công dự án lần 1 “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” được trao tặng tại Trường Tiểu học và THCS Kon Chiêng (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) vào tháng 4/2017. Chi hội Xanh Yêu Thương tiếp tục lên đường thực hiện sứ mệnh mang nước sạch về các trường học vùng sâu, vùng xa, vùng núi, nơi những em học sinh không có điều kiện được tiếp cận với nguồn nước sạch.

 

Sau hơn 4 tháng triển khai và khảo sát các trường học tại Ninh Thuận, Chi hội quyết định trao tặng dự án lần 2 với tên gọi “Tân Giang Yêu Thương” cho trường Tiểu học Gía, thuộc xã Thôn Giá, Phước Hà, Xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 16/9/2017, Chi hội Xanh Yêu Thương đã chính thức trao tặng dự án lần 2  “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” cho trường Tiểu học Gía. Với tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, dự án bao gồm 1 ngôi nhà vệ sinh gồm 4 phòng : 2 phòng nam, 2 phòng nữ, bồn rửa tay và bồn nước uống. Bên cạnh đó, Xanh Yêu Thương còn trao 250 phần quà, mỗi phần quà trị giá 150.000đ bao gồm: cặp xách, dụng cụ học tập và bánh kẹo cho các em học sinh tại trường. Không chỉ trao tặng dự án mà Xanh Yêu Thương sẽ đồng hành cùng nhà trường giám sát và duy trì dự án trong 3 năm đầu tiên với tổng số kinh phí 36 triệu /3 năm.

Nhà vệ sinh được gồm 4 phòng: 2 phòng nam và 2 phòng nữ

Khu vực nước sạch để uống

Khu vực nước rửa tay dành cho học sinh

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường và các giáo viên sẽ được tập huấn kỹ năng đứng lớp về quản lý hệ thống nước và nhà vệ sinh, để trong tương lai họ sẽ tác động tích cực đến hàng ngàn học sinh của mình.

Hơn thế, Xanh Yêu Thương còn hỗ trợ nâng cấp nhà vệ sinh dành cho giáo viên và trao tặng khu vui chơi thể thao bao gồm các dụng cụ chơi bóng rổ, xà đơn, sân bóng, bóng chuyền.

Tất cả kinh phí thực hiện dự án cùng quà tặng cho học sinh, công tác phí duy trì dự án đều do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tài trợ và ủng hộ trong suốt thời gian vừa qua.

Phát biểu tại buổi trao dự án, Bà Nguyễn  Thuỵ Trường An, Chi hội trưởng dự án cho biết: “Xuất phát từ những chuyến đi tiền trạm, mọi người thấy được hệ thống nước sạch ở các trường học không có. Chính sự trăn trở đó, các an hem đã ngồi lại với nhau để lập dự án. Mục tiêu là mang đến nguồn nước sạch cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng núi. Không chỉ trao dự án, chúng tôi còn đồng hành cùng nhà trường trong giám sát dự án, giữ gìn và duy trì trong vòng 3 năm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn giáo dục các em ý thức giữ gìn vệ sinh, tập huấn kỹ năng cho các thầy cô để có thể truyền lại cho các em học sinh của mình.”hình 1

Chính thức ký kết bàn giao dự án Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường giữa Chi hội Xanh Yêu Thương và Nhà trường cùng Sở Giáo dục.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cũng gửi lời cảm ơn đến Chi hội Xanh Yêu Thương. Bà cho biết : “Đây là dự án thiết thực cho các em học sinh tại trường. Việc có được hệ thống nước sạch cùng nhà vệ sinh sẽ đáp ứng được nhu cầu của các em học sinh. Ngoài ra, Chi hội còn trao tặng khu vui chơi thể thao, nhằm giúp các em có thể vui chơi sau mỗi giờ học.”

Ông Nguyễn Văn Chiêm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Giá phát biểu : “Đại diện nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Chi hội Xanh Yêu Thương. Các giáo viên, học sinh tại trường sẽ cùng duy trì và giữ gìn dự án để các em học sinh có điều kiện được sử dụng dự án một cách tốt nhất.”

Xanh Yêu Thương hy vọng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” sẽ lan tỏa, nhân rộng mô hình trên khắp cả nước nhằm giúp mọi trẻ em khi đến trường đều được hưởng quyền lợi an toàn vệ sinh.

Chúng tôi hy vọng nhận được sự đồng hành, giúp sức và hỗ trợ từ cộng đồng, xã hội, các doanh nghiệp và tất cả mọi người có tấm lòng hảo tâm đóng góp cùng chương trình ở các dự án tiếp theo.

Với thông điệp “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”, cho đến bây giờ chúng tôi vẫn nghĩ, nếu có thứ gì đó có thể chạm sâu tới trái tim của một người, thì hẳn đó là những yêu thương từ trong sâu thẳm trái tim mình. Và chỉ có những yêu thương thực sự, mới có thể khiến cho một người làm điều gì đó bằng tất cả nỗ lực, nhiệt huyết và trách nhiệm cao nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!