XYT – Cơn bão số 3 đổ ập vào tỉnh Thanh Hóa nói chung và Mường Lát nói riêng đã mang đến nhiều tang thương cho địa phận này. Với con số thống kê từ chính quyền địa phương cho biết: có 3 người chết, sập hoàn toàn 30 nhà, thiệt hại nặng là 27 hộ, bị ảnh hưởng là 80 hộ,đi dời khẩn cấp là 64 hộ. Có 11 trường bị thiệt hại gồm Mường Chanh, Quang Chiểu, Thị Trấn, Pù Nhi, Nhi Sơn và Trung Lý, sập tường rào 01 trạm y tế,..Nông nghiệp bị ảnh hưởng trên 150 ha lúa nước, về nước sạch và vệ sinh môi trường có 26 công trình bị hư hỏng…. 45 điểm sạt lở trên Quốc lộ 15c. Các đường tỉnh lộ cũng bị sạt lở nhiều điểm hư hại nặng.

1 tỉnh Thanh Hóa, 3 chuyến đi. Đến cuối cùng Xanh Yêu Thương chúng tôi cũng tìm ra nơi cần đến mình, cần gấp lắm vì ngày tựu trường đã đến gần. Dẫu trước đó chúng tôi khăng khăng tìm nơi để tặng Nhà Nội Trú nhưng sau chuyến đi vừa rồi, chúng tôi nhận thấy các con cần được đi học trở lại, đó là điều tiên quyết trước khi nghĩ đến việc nội trú sau giờ học.
Những chiếc bàn đã nát, những cái ghế đã lạc trôi tận nơi nảo nơi nao sau cơn bão lũ, Mường Lát “te tua” không còn đón được các con rạng rỡ với nụ cười nhập học. Trước tình hình gấp gáp đó, Chi Hội Xanh Yêu Thương xin phép sử dụng số tiền còn lại của Quan Sơn Yêu Thương đặt mua tặng 200 bộ bàn ghế cho các con tại các trường:
–  Trường Tiểu Học Pù Nhi
–  Trường THCS Quang Chiểu
–  Trường Tiểu Học Quang Chiểu 2
Địa phận: huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa
Thời gian: 09.09.2019
Chương trình Bàn Cao Ghế Vững hỗ trợ 200 bàn học kèm ghế để các con có thể quay trở lại lớp học sau bão lũ
Cùng Xanh Yêu Thương xem lại những hình ảnh của Mường Lát:

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!