Dự án Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường do Xanh Yêu Thương thực hiện đã chính thức trao tặng cho trường Tiểu học và THCS Kon Chiêng, thuộc xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai chiều 7/4.

xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_01

Đoàn Caravan trao dự án cộng đồng “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường”  lần 1 – Pờ Tó Yêu Thương

Với mong muốn tạo nên một diện mạo xanh, sạch, đẹp trong môi trường giáo dục, đảm bảo vệ sinh sức khỏe học đường cho các học sinh. Đồng thời có thể giúp các em có nhà vệ sinh sạch đạt chuẩn, nâng cao kiến thức vệ sinh cá nhân và chủ động giữ gìn vệ sinh môi trường Xanh Yêu Thương triển khai Dự án Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường.

Sau 1 năm triển khai dự án, chiều ngày 7/4/2017 Xanh Yêu Thương đã chính thức trao tặng hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh với mô hình nhà vệ sinh thân thiện môi trường, đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn, giúp các em dễ dàng sử dụng và bảo quản đến trường Tiểu Học & THCS Kon Chiêng, Làng ĐTar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai với chủ đề Pờ Tó Yêu Thương.

xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_02

Đại diện nhà trường cùng Xanh Yêu Thương ký kết trao tặng dự án

xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_03

Cắt băng khánh thành Dự án cộng đồng “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường”

Toàn bộ kinh phí xây dựng hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh là 160 triệu đồng do Hoa hậu Qúy bà Châu Á Kim Nguyễn tài trợ. Nhà vệ sinh gồm 6 phòng dành cho Nam và Nữ, cùng với hệ thống nước sạch cho học sinh. Ngoài ra, dịp này Xanh Yêu Thương cũng trao tặng 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 150.000đ cho 500 em học sinh của trường Tiểu học và THCS Kon Chiêng, thuộc xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Mỗi phần quà bao gồm: túi xách, nón, vở và bánh kẹo do các mạnh thường quân đóng góp.

xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_04

Các em học sinh nhận quà từ Xanh Yêu Thương

Cũng trong buổi trao tặng, ông Phạm Phú Tuấn, Cố vấn và Trưởng Dự án cho biết, Xanh Yêu Thương lời cám ơn đến tất cả mọi người đã đồng hành cùng nhóm trong trong dự án lần này. Qua Dự án này Xanh Yêu Thương mong muốn dự án sẽ được lan tỏa đến nhiều người hơn nữa để có thể đồng hành cùng nhóm và sẻ chia sự khó khăn ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi mà những học sinh thiếu nước sạch để sử dụng và nhà vệ sinh đạt chuẩn. Thời gian tới, Xanh Yêu Thương sẽ tiếp tục dự án này tại các tỉnh khác trên khắp mọi miền đất nước.

xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_05

Đại diện nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hân chia sẻ: “Nhà trường rất vui khi được nhóm Xanh Yêu Thương trao tặng dự án nước sạch và nhà vệ sinh. Khi nhận món quà thì nhà trường sẽ cùng các em giữ gìn và bảo quản thật kỹ, qua đó góp phần truyền đến các em ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như bảo quản dự án.”

Không chỉ mong muốn mang đến môi trường xanh, sạch, đẹp cho các em học sinh mà thông qua dự án Xanh Yêu Thương hy vọng kết nối những trái tim của các thành viên để chính bản thân mỗi người cùng chung nhịp đập lan tỏa yêu thương, hạnh phúc đến các em “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”.

Một số hoạt động diễn ra trong chương trình:

xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_06

Học sinh cùng các thành viên hoàn thành những công đoạn cuối cùng của dự án

xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_07

Các em học sinh phấn khởi khi được sử dụng nguồn nước sạch

xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_08

Hoàn thành nhà vệ sinh lần cuối
xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_09xanh_yeu_thuong_thcs_konchieng_09

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!