Những ngày hè 2016, khi câu chuyện về Xanh Yêu Thương lần đầu tiên được viết lên trang giấy, khi cái tên chi hội vẫn chưa được đặt nhưng định hướng về dự án Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường đã được định hình cụ thể. Những ngày đầu tiên đó, Xanh Yêu Thương chỉ gói gọn chưa tới chục con người.

Sau 2 năm hoạt động, cũng là khi tháng 7 yêu thương sắp đến gần, lực lượng nòng cốt của Xanh Yêu Thương đã vượt ngưỡng hai mươi. Có những người đã đến, tạm gác lại nhưng vẫn đồng hành mỗi chương trình. Và cũng có những người đã đến, gõ cửa, bước vào và ở lại. Nói vui như các anh hay đùa: “Em đến rồi nha, đừng đuổi đi làm gì, vì đuổi em cũng chả đi đâu!”

Xanh Yêu Thương có anh hai Phú Tuấn, anh ba Quý Phong, chị tư Thuỵ An – những con người ban đầu ròng rã cùng những anh chị em khác xây nên ngôi nhà Xanh Yêu Thương như hôm nay. 

Xanh Yêu Thương có những anh chị Trưởng ban, Phó ban ngày đêm hết lòng vì đại gia đình.

Và Xanh Yêu Thương cũng có những anh chị em thành viên, sẵn sàng có mặt, sẵn sàng xông pha dù mưa hay nắng. 

Xanh Yêu Thương không đơn thuần chỉ là một tổ chức, một chi hội hay một câu lạc bộ, với nhiều anh chị em, cái văn phòng nhỏ ấy là ngôi nhà mà mọi vui buồn cuộc sống đều có thể sẻ chia, mọi lo toan đều được khép lại, và dù có không đồng ý một quan điểm nào thì họ sẽ đập bàn giơ tay ý kiến chứ không đi đâu hết. Không chỉ thế, họ còn mang theo những gì mình có thể trao tặng, kể cả vật chất hay tinh thần, họ nắm tay cả gia đình mình bước vào, và đến hôm nay, sau rất nhiều hành trình, họ vẫn ở lại.

Điều thành công nhất của Xanh Yêu Thương đến nay không chỉ gói gọn ở những dự án đã trao, hay sự tin tưởng của những mạnh thường quân đồng hành, mà đây còn là một đại gia đình, nơi gắn bó của những đại gia đình khác.

Điều đáng tự hào nhất của Xanh Yêu Thương đến nay không chỉ là những hiện vật, hiện kim các anh chị thành viên trao tặng, mà còn là sự đóng góp không ngừng nghỉ của “anh em trong nhà”. Người thì góp công, góp sức, người góp hiện kim, tài chính, người góp sự nhiệt thành và thời gian.

Ví như đại gia đình anh Hồ Bá Thành, với cả lòng nhiệt tâm dù công việc bận rộn. Bén duyên từ chương trình Tân Giang Yêu Thương, đến nay anh đã trở thành Phó ban cung đường – một trong những thành viên nòng cốt dành rất nhiều tình cảm cho Xanh Yêu Thương.

như những chuyến xe xuôi ngược chuyển hàng mà anh Thành luôn “để dành” một vị trí quan trọng cho Xanh Yêu Thương khi cần.

Và ví như tinh thần sẵn sàng gửi gắm chút tình đến Xanh Yêu Thương qua sự bén duyên khi anh Thành thỉnh được tượng Phật như ý nguyện trong đêm gala tại Bạc Liêu Yêu Thương vừa qua. Bức tượng phật được trao tặng bởi gia đình chị Trân – Công Ty Inox Kim Phát nay trao lại cho gia đình anh Hồ Bá Thành trong niềm tự hào vỡ oà với tổng phát tâm lên đến 50 triệu đồng. Số tiền đã được anh Hồ Bá Thành gửi vào Quỹ Xanh Yêu Thương để hỗ trợ những hoạt động duy trì và phát triển dự án Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường. 

Xanh Yêu Thương cũng luôn nhớ giọt nước mắt của anh Đỗ Văn Huân khi lần đầu đến với chúng tôi trong chương trình Tân Giang Yêu Thương tháng 9/2017, khi mà anh nói rằng điều anh sẽ khắc ghi chính là giây phút cả anh và gia đình thành công đấu giá thiện nguyện bức tranh Hồng Hạc được trao tặng bởi chị Trà Thu Hằng – Tổng Giám Đốc Công Ty 4C Decord. Sự chân thành ấy là dấu ấn để anh tiếp tục bước vào, trở thành Phó ban tài chính và vận động tài trợ, giúp Xanh Yêu Thương kết nối mở rộng và tiếp tục những hành trình tiếp sau. Số tiền 50 trệu đồng cũng đã được chuyển vào quỹ Xanh Yêu Thương. 

Thương cho cô gái trẻ vượt qua cơn sốt gần 40 độ để đến với Tân Giang ngày ấy, trao tặng cho Xanh Yêu Thương bức tranh Hồng Hạc đầy ý nghĩa. Sau chặng đường hơn 300 cây số ấy, cô trở về và trở thành Trà Thu Hằng – thành viên Ban Xây Dựng của đại gia đình Xanh Yêu Thương.

Cũng bén duyên từ Tân Giang Yêu Thương, anh Trần Quang Lượng – Trưởng Ban Vận Động Tài Trợ cùng gia đình nhỏ cũng trở thành nòng cốt đầy tâm huyết của Xanh Yêu Thương. Chị Ngọc Hiền – vợ anh Lượng cũng là một thành viên nhiệt tình của Ban Hậu Cần. 

Và cô gái Quách Minh Châu cùng anh Lê Phương, những người gặp gỡ và đến với Xanh Yêu Thương cũng từ Tân Giang Yêu Thương đã trở thành những thành viên nòng cốt tuyệt vời của Ban Sự Kiện. 

Trong guồng quay bất tận của thời gian, khi ai cũng được quyền lựa chọn cho mình nơi để cống hiến, Xanh Yêu Thương chúng tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được hơn 20 thành viên nòng cốt này lựa chọn. Vẫn là niềm vui bất tận khi họ không đến một mình, họ thường đến cùng gia đình và sau bao nhiêu hành trình, họ vẫn chọn Xanh Yêu Thương để gửi gắm dù là hiện kim, hiện vật hay công sức – tinh thần. Giống như cách mà chúng tôi đã và đang hoàn thiện đại gia đình này, chúng tôi chăm chỉ gieo hạt, chúng tôi dành cả tâm sức, và chúng tôi luôn trân trọng từng đóng góp nhỏ nhất mà bất cứ ai đã, đang và sẽ đến với chúng tôi.

Từ Tân Giang, họ đã đến, gõ cửa, bước vào và luôn ở lại ! Và từ mảnh đất khô cằn, cây đã nảy mầm, tươi tốt và đơm hoa !

 

 

 

 

 

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!