Sinh năm 1987, Kim Nguyễn được biết đến sau khi đăng quang Hoa hậu Quý bà Châu Á năm 2016. Tuy nhiên, những thông tin về cô không nhiều bởi Kim ít khi xuất hiện trong các sự kiện giải trí. Hầu hết những bài báo viết về cô đều đề cập đến những chuyến từ thiện, những vùng đất Kim đã xây cầu và những lần người đẹp chìa tay về phía ai đó để gửi gắm một tấm lòng.

xanh_yeu_thuong_hoa_hau_quy_ba_chau_a_kim_nguyen

Hoa hậu Quý bà Châu Á Kim Nguyễn rất thường xuyên làm từ thiện

Và mới đây, Hoa hậu Qúy bà Châu Á Kim Nguyễn là người đã tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng dự án cộng đồng “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” với tổng giá trị 160.000.000đ do Xanh Yêu Thương kêu gọi.

Chia sẻ với chúng tôi, Kim Nguyễn cho biết: “Tình cờ được anh Phú Tuấn chia sẻ về dự án và Kim đã đồng ý ngay mà không suy nghĩ thêm gì, bởi Kim thấy được ở đối tượng mình quan tâm cũng là đối tượng mà Xanh Yêu Thương đang hướng đến. Đó là các em học sinh vùng sâu, vùng xa.”

Đối với dự án cộng đồng “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” của Xanh Yêu Thương cũng vậy, Kim thấu hiểu được tác hại của việc sử dụng nguồn nước bẩn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe các em, Kim nói: “Ai cũng biết là hơn 70% cơ thể chúng ta là nước, nhưng nếu nguồn nước ấy bẩn thì khi đi vào cơ thể sẽ để lại những độc tố và rất nguy hiểm, nhất là những em học sinh. Chương trình của Xanh Yêu Thương góp phần bảo vệ sức khỏe các em, giúp cho các em có môi trường học tập lành mạnh.”

xanh_yeu_thuong_po_to_yeu_thuong

Dự án cộng đồng “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” do Kim Nguyễn tài trợ

Bên cạnh đó, Kim Nguyễn cho biết cô cũng thấy được sự khác biệt giữa chương trình của Xanh Yêu Thương với những chương trình thiện khác ở chỗ, sau khi xây dựng và tặng cho nhà trường toàn bộ dự án thì Xanh Yêu Thương vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong công tác giám sát, duy trì cũng như hỗ trợ chi phí giữ gìn dự án 3 năm đầu tiên. Đây là điều khác biệt mà ít có chương trình nào thực hiện.

Kim chia sẻ thêm: “Ngoài ra, việc mở các lớp tập huấn cho thầy cô ở trường để thầy cô là người truyền lại cho các em, đây là việc làm nhằm giáo dục ở các em học sinh ý thức vệ sinh cá nhân cũng như giữ gìn môi trường sống xung quanh.”

“Chính vì ý nghĩa và giá trị mà dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” mang lại nên chắc chắn Kim sẽ đồng hành cùng Xanh Yêu Thương ở các dự án tiếp theo.”, Hoa hậu Qúy bà Châu Á Kim Nguyễn cho biết.

Là người từng trải qua quá khứ khó khăn, cái nghèo, cái khổ đã bám đuổi cô như hình với bóng suốt một thời gian dài. Chính vì vậy Hoa hậu Quý bà Châu Á hiểu được cảm giác thiếu thốn, khổ sở … Đó cũng là lý do tại sao khi người ta nhắc đến Kim Nguyễn thì luôn đi làm những chương trình thiện nguyện mà ít gắn với sự kiện giải trí nào.

Kim là vậy, cô làm từ thiện vì họ nhắc cô nhớ lại nỗi buồn của những ngày xưa cũ, những ngày ao ước có ai đó sẽ chìa tay ra nhưng vô vọng. Và bây giờ là cả vì hai đứa con đang dần hoàn thiện tính cách.

“Con người ta sống không được bao lâu hết, mỗi ngày mình chỉ cần ba bữa cơm thôi mà. Có nhiều người quan niệm có tài sản thì giữ cho con cái còn Kim chỉ muốn tạo cho con một bàn đạp tốt để ra đời thôi.

Ngoài ra thì Kim còn muốn trở thành tấm gương, để các con soi vào đó để sống có ý nghĩa”, Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 chiêm nghiệm.

Tổng hợp

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!