XYT – Ngày 11 tháng 06 năm 2022 vừa qua, XYT chính thức khánh thành và trao tặng dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường lần thứ 15 tại Trường PTDT Bán Trú THCS Đắk Pne, xã Đắk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Được triển khai thi công và hoàn thiện trong gần 3 tháng, dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường lần thứ 15 được thực hiện bởi Chi hội Xanh Yêu Thương đã chính thức được khánh thành và bàn giao đưa vào hoạt động.

Dự án có 2 khu nhà vệ sinh bao gồm khu nhà vệ sinh nam (3 phòng), khu nhà vệ sinh nữ (3 phòng), khu vực rửa tay, khu vực giàn hoa và sân chơi.

Sau khi trao tặng, dự án vẫn được XYT đồng hành và duy trì trong 3 năm tiếp theo, chia sẻ với nhà trường về ngân sách để chăm sóc, quản lý dự án

Trường PTDT Bán Trú THCS Đắk Pne có hơn 160 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, các em chủ yếu là người dân tộc Bana và có quãng đường di chuyển từ nhà đến trường khá xa. Bên cạnh đó, ở độ tuổi dậy thì, nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh sạch – chuẩn cũng vô cùng cấp thiết. Trước đây, nhà trường chỉ có 3 phòng NVS sinh hoạt chung cho cả học sinh và giáo viên, với hạ tầng xuống cấp, các em thường xuyên nín tiểu và mỗi tháng phải nghỉ học khi đến chu kỳ sinh lý.

Ngoài khu nhà vệ sinh, Xanh Yêu Thương còn đồng hành cùng nhà trường 15 triệu đồng để xây dựng và tu sửa 4 phòng tắm dành cho các em học sinh bán trú, phòng tắm rửa dành cho học sinh cần sử dụng.

Bên cạnh đó, XYT cũng tài trợ chi phí để nhà trường sơn lại 1100m2 lan can an toàn quanh trường để bảo quản lan can có độ bền sử dụng cao hơn, hạn chế rỉ sét, gãy bỏ, sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn của các con trong quá trình vui chơi.

Theo anh Phạm Phú Tuấn  – Trưởng dự án Chi hội Xanh Yêu Thương, việc đồng hành cùng trường là nỗ lực rất lớn của XYT, vì trường nằm ở khá xa trung tâm nên việc thi công, xây dựng và vận chuyển gần như gặp rất nhiều khó khăn.

Cũng trong lễ khánh thành, XYT đã trao tặng 50 phần quà cho 50 học sinh đại diện tham dự tại trường bao gồm: ba lô XYT, nón XYT. 10 quyển vở, 1 hộp bút + 2 bút chì, bình nước XYT, 1 lốc sữa và 1 suất ăn trưa ngon miệng.

Đồng thời, tại đây, XYT cũng đã trao tặng bác sĩ Nguyễn Quốc Tiến 10 triệu đồng, chia sẻ cho quỹ Tặng Chữ Thoát Nghèo để bác sĩ Tiến sẽ thay mặt XYT tặng lại cho các học sinh hiếu học khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Chi hội Xanh Yêu Thương – trực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM, là đơn vị thiện nguyện có định hướng chuyên nghiệp, bền vững với 4 dự án bao gồm: dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường, dự án Nhà nội trú yêu thương, dự án Trải nghiệm yêu thương và dự án Sự sống trẻ thơ. Năm 2022, XYT tiếp tục bổ sung đi vào hoạt động dự án Viết tiếp ước mơ, chia sẻ đồng hành cùng những mái ấm, trẻ em cơ nhỡ khó khăn ở các vùng miền và đặc biệt hỗ trợ các em đến trường hậu Covid-19.

Bội Như

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!