Ngồi xem lại kho hình cũ, tôi vô tình nhìn thấy tấm ảnh A2 Phú Tuấn và Chị Cả ôm nhau khóc đêm sinh nhật 7 năm Xanh Yêu Thương…
Lần đầu tiên tôi thấy chị Cả khóc là đêm gala khép lại dự án Cà Mau Yêu Thương. Đây là dự án đầu tiên của chị Cả với vai trò Trưởng dự án. Có lẽ vì vậy mà trong suốt chuyến đi, mỗi lần vô tình bắt gặp khuôn mặt Chị, tôi đều bắt gặp ánh mắt đầy đăm chiêu của chị, phải đợi đến khi dự án đã được trao tặng thành công, Chị Cả mới thực sự thở phào nhẹ nhõm. Mỗi chuyến đi được đồng hành cùng Chị Cả, tôi thật sự khâm phục tính chịu thương, chịu khó của Chị, mỗi lần Xanh Yêu Thương cần Chị Cả sẽ luôn có mặt. Nhiều lần team ngỏ ý muốn mượn dụng cụ nào Chị có, tôi chưa thấy Chị Cả từ chối bao giờ.
Một ngày tháng 3 trời nắng như đổ lửa, tôi được cùng Chị Cả rong ruổi về Cà Mau để thực hiện khảo sát địa điểm xây dựng “nhà tè” cho các con. Tôi vẫn nhớ như in câu nói Chị Cả nói khi thấy chúng tôi có vẻ hơi thấm mệt và đói. “Chị dễ lắm, Chị ăn sao cũng được, ăn đại cái bánh mì cũng không sao nhưng các em thì phải no”.
Nếu như Chị Cả khiến tôi ấn tượng bởi sự rắn rỏi, lăn xả nhưng cũng vô cùng tình cảm, thì trong mắt tôi, A2 Phú Tuấn như cánh chim đầu đàn không mỏi. Dù là tờ mờ sáng hay lúc tối muộn, A2 vẫn miệt mài trong những chuyến tiền trạm hay đi trao dự án.
A2 Phú Tuấn với vai trò là thuyền trưởng đã lèo lái con tàu XYT trong suốt 7 năm qua, dù nắng hay mưa A2 đều tận tâm, tận tuỵ như những ngày đầu. Ở những nơi khác thì tôi không biết, nhưng một khi đã bước vào gia đình XYT, ai nấy đều thân thương gọi Anh một tiếng Anh 2. Mỗi khi có dịp tụ họp cùng Anh Chị Em gia đình XYT tại một sự kiện nào đó, không ít lần tôi nghe câu: “A2 Phú Tuấn á, ảnh khó ghê lắm em”. Mỗi lần nghe như vậy, tôi đều gật gù: “Dạ, A2 khó thiệt”. Nhưng ai nấy trong chúng tôi đều biết rằng nhờ cái tính khó của A2 mới có được XYT đoàn kết, yêu thương và tâm huyết như hiện tại.
Có nhiều lúc tôi tự hỏi, tại sao A2, Chị Cả, cũng như các Anh Chị trong ban Nòng Cốt, ban Đối Ngoại có thể nhiệt huyết đến như thế, câu trả lời mà tôi tìm ra sau nhiều tháng gắn bó, chính là xuất phát từ một trái tim yêu thương chân thành. Biết ơn vì A2 là người truyền lửa, Chị Cả và các Anh Chị khác tiếp nối nhau giữ cho ngọn lửa vẫn cháy suốt 7 năm, tôi tin rằng với trái tim nhiệt thành và tấm lòng hướng thiện, ngọn lửa sẽ tiếp tục rực sáng.
Hành trình 7 năm của gia đình XYT chất chứa nhiều nụ cười những cũng không ít giọt nước mắt, thậm chí cả những lời nói dèm pha… XYT gom nhặt tất cả, biến áp lực thành động lực để tiến xa hơn nữa. Đại gia đình XYT với hơn 400 thành viên đã cùng gieo hạt & ươm mầm cho những giấc mơ và trao niềm tin đến hơn 20.000 trẻ em ở vùng sâu vùng xa, những nơi vẫn còn nhiều khó khăn. Các thành viên XYT đã cùng nhau rong ruổi khắp các tỉnh, thành Việt Nam, góp phần vào thành công của hơn 30 dự án Nước sạch & nhà vệ sinh học đường.
Từ ngày đầu tiên thành lập đến nay, trẻ em – mầm non tương lai của đất nước – sẽ luôn là đối tượng được XYT quan tâm hàng đầu. Với tâm niệm “Gieo Hạt Từ Tâm – Nảy Mầm Cuộc Sống”, XYT không chỉ gieo hạt, mà còn chăm bón và tạo dựng một thế hệ kế thừa để tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng bằng tất cả trí lực, tâm lực và vật lực. Gia đình XYT trân quý gọi thế hệ sau là những “Hạt mầm”, với mong muốn nuôi dưỡng cho các con một trái tim đủ ấm áp để hiểu, cảm và chia sẻ tình yêu thương đến mọi người.
Hành trình 7 năm tiếp theo, XYT vẫn sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án thiết thực cho các con ở những nơi mà XYT chưa có dịp đặt chân đến. Chân cứng, đá mềm. Hy vọng Anh Chị Em chúng tôi sẽ luôn cùng nhau đồng hành và tiếp nối sứ mệnh của XYT trong hành trình đầy tự hào!
Thương,
Team TT của XYT.

 

 

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!