XYT – Ngày 15 tháng 12 năm 2019 vừa qua, Chi Hội xanh yêu Thương cùng hơn 170 thành viên đã có chuyến về Tiền Giang trao tặng dự án Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường tại Trường Tiểu Học Phan Thế Dõng – Xã Thạnh Trị – Huyện Gò Công Tây – Tỉnh Tiền Giang. Theo đó, đây là lần thứ 6 Chi Hội Xanh Yêu Thương thực hiện và trao tặng dự án này. Dự án được tài trợ hạng mục xây dựng và duy trì bởi Quỹ Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp – Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi Việt Nam với tổng ngân sách trị giá 330.050.000 VNĐ. 

Sau hơn 3 tháng khảo sát và triển khai, dự án Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường lần 6 cũng đã hoàn thành và chính thức được trao tặng đến gần 400 em học sinh tại trường Tiểu Học Phan Thế Dõng (Thạnh Trị, Gò Công Tây, Tiền Giang). Dự án có 3 phòng vệ sinh nam, 3 phòng vệ sinh nữ cùng hệ thống nước lọc RO đạt chuẩn uống tại chỗ được xây dựng tách biệt, giúp các em học sinh tại đây có cơ hội trải nghiệm hệ thống nước sạch tại trường cùng với hệ thống nhà vệ sinh xanh – sạch – đẹp.

Công trình được khởi công với sự khang trang và sạch – đẹp như một món quà đặc biệt dành tặng các học sinh tại Trường Tiểu Học Phan Thế Dõng. Ảnh: XYT

Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự đồng hành của thành viên chi hội với tổng số tiền hơn 99 triệu đồng dành để mua 400 phần quà bao gồm: ba lô, nón, bình nước, bánh kẹo, sữa, nước suối và bánh mì ăn trưa cho học sinh tại đây cùng với những tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật gần gũi và thích thú.

Được xem múa rối, ảo thuật, được chơi gameshow bổ ích và nhận quà tặng, với gần 400 em học sinh tại trường Tiểu Học Phan Thế Dõng mà nói, 15/12 là một ngày vô cùng đáng nhớ với sự góp mặt và nỗ lực của các cô chú đến từ Xanh Yêu Thương. Ảnh: XYT

Bên cạnh việc trao tặng, dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường được trao tặng bởi Chi Hội Xanh Yêu Thương sẽ được giám sát duy trì trong 3 năm. Mỗi tháng, Chi Hội XYT sẽ đồng hành cùng nhà trường trong việc sửa chữa, bảo quản, duy trì để đảm bảo công năng sử dụng của dự án đạt được độ lâu bền mong muốn.

Dự án Nước Sạch Và Nhà vệ sinh học đường là 1 trong 4 dự án được thực hiện bởi Chi Hội Xanh Yêu Thương (trực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TP. Hồ Chí Minh) bao gồm: dự án Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường, dự án Nhà Nội Trú Yêu Thương, dự án Trải Nghiệm Yêu Thương (trước đây là dự án Xuân Yêu Thương), dự án Sự Sống Trẻ Thơ. 

Hoạt động từ năm 2016, đến nay, Chi Hội Xanh Yêu Thương đã thực hiện hơn 14 chương trình bao gồm các tổng thể dự án cũng như nhận được sự đồng hành của hơn 250 thành viên …

Nhã Thanh

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!