XYT-Chúng tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích về những cô cậu học trò ở vùng sâu vùng xa, Chúng tôi cũng nghe kể rất nhiều về những sự học còn dang dở, cho đến khi chúng tôi tận mắt chứng kiến con đường mà các em phải trải qua để đến trường…

Lơ Pang cách trung tâm TP Pleiku vỏn vẹn gần 40 cây số nhưng xa thăm thẳm và vẫn nét hoang sơ khá đặc trưng. Trường PT Dân Tộc Bán Trú THCS Lơ Pang có gần 400 em học sinh, nhưng thỉnh thoảng con số cứ tăng giảm bất thường. Đi học không đều, cộng thêm đường xa, phần vì kinh tế, những đôi chân thoăn thoắt đến trường rồi thoăn thoắt về nhà gặp nhiều trở ngại hơn để có thêm động lực tiếp tục việc học cho tương lai của chính mình.

Với tiêu chí 3 không: không bẩn – không tối – không lạnh, và đồng hành cùng các em học sinh vùng sâu vùng xa trong hành trình tiếp tục sự học đầy thử thách, Chi Hội Xanh Yêu Thương thực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM, tiếp tục thực hiện dự án Nhà Nội Trú Yêu Thương và quyết định trao tặng nhà nội trú tại trường PT DTBT THCS Lơ Pang với tài trợ kinh phí xây dựng – duy trì từ CIFE – Quỹ Vì Sự Nghiệp Giáo Dục Trẻ Em với tổng kinh phí dành riêng cho Nhà Nội Trú 281.000.000đ

   Nhà Nội Trú Lơ Pang Yêu Thương có tổng diện tích lên đến 80m2, và gồm 2 phòng ngủ, 2 khu vệ sinh, bồn inox rửa tay, khu bàn ăn và được trang bị đầy đủ giường, nệm, gối, mền, quạt…dành cho gần 40 học sinh. Ảnh: Nhã Thanh

Lễ Trao Tặng Dự Án Nhà Nội Trú Yêu Thương “Lơ Pang Yêu Thương” với tổng ngân sách tổ chức và quà tặng lên đến 168.400.000đ bao gồm các hạng mục văn hóa tinh thần, ba lô, áo khoác, nón, bánh kẹo, nước uống…và những hạng mục hoàn thiện cho nhà nội trú bao gồm các hiện vật  tặng thêm như mền, gối, giường tầng, bồn rửa tay….đã được các thành viên gia đình Xanh Yêu Thương đóng góp và đồng hành.

Nhà nội trú Lơ Pang sau khi được trao tặng sẽ tiếp tục được duy trì – bảo trì trong 01 năm tiếp theo, giám sát bởi Chi Hội Xanh Yêu Thương.
Ảnh: Minh Duy

Theo đó, Nhà Nội Trú Yêu Thương là một trong 4 dự án được thực hiện bởi Chi Hội Xanh Yêu Thương bao gồm: dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường, Nhà nội trú yêu thương, Xuân Yêu Thương và Sự Sống Trẻ Thơ.

Nếu có những con đường có thể thay đổi tương lai các em, chúng tôi tin một trong những con đường quan trọng nhất chính là đi học, nhưng tỉ lệ đi học đều đặn của các học sinh, nhất là những học sinh vùng sâu vùng xa đang bị ảnh hưởng, đôi lúc là do cơm áo gạo tiền, nhưng nhiều hơn là vì con đường đến trường của các em thực sự quá xa và gian nan.Trước tình trạng đó, Chi Hội Xanh Yêu Thương đã thực hiện dự án Nhà Nội Trú Yêu Thương – với mong muốn mang đến cho các em nơi an trú đạt chuẩn sau mỗi giờ học. Nhà Nội Trú hôm nay được trao tặng cho các em học sinh có diện tích tổng 80 mét vuông, với 2 phòng nội trú và các thiết bị sinh hoạt khác như giường, nệm, gối, quạt, bồn rửa tay, khu vực ăn uống, nhà vệ sinh, nhà tắm.. được xây dựng và kiểm tra hoàn thiện trước khi đưa vào sử dụng.

PV

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!