Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, sáng 25/5 vừa qua, Chi Hội Xanh Yêu Thương đã lên đường trao tặng dự án “Nước Sạch Và Nhà Vệ Sinh Học Đường” tại Trường Tiểu Học Tân Thạnh, TX Giá Rai, Tỉnh Bạc Liêu. Chuyến hành trình kéo dài 3 ngày với sự tham gia của hơn 160 thành viên đoàn và gia đình. Bắt đầu hoạt động từ năm 2016, đến nay, Bạc Liêu Yêu Thương là dự án lần 3 được Chi Hội Xanh Yêu Thương trao tặng đến các em học sinh ở vùng sâu vùng xa.

Có ai đó đã nói: Điều tử tế không bắt nguồn từ những giọt nước mắt, nó thường bắt nguồn từ những nụ cười. Xanh Yêu Thương cũng vậy, chúng tôi không ưa chọn những điều bi thương bởi điều chúng tôi mong muốn sẽ ngày càng lan toả chính là nụ cười hạnh phúc của các bạn nhỏ ấy, của những thành viên đoàn luôn đồng hành cùng chúng tôi, và cả những con người ngày đêm cần mẫn chuẩn bị cho mỗi chương trình.

Chúng tôi yêu những khoảnh khắc này 

Chúng tôi nhớ những gương mặt này 

Chúng tôi trân trọng những nỗ lực ban đầu này

Và thành quả đầy mong đợi của ngày hôm nay

Dự án chính thức được trao tặng với hệ thống nước lọc RO đạt chuẩn có thể uống tại vòi,  2 nhà vệ sinh nam, 2 nhà vệ sinh nữ, sân vườn, bồn rửa tay, bồn nước uống. 

Sạch sẽ và tinh tươm, đây là nơi các em sẽ không còn e ngại khi bước vào mỗi khi đến trường, không còn bịt mũi ngạt thở chạy ào ra hay ám ảnh sợ hãi đến nín nhịn để chạy về nhà. Chúng tôi mong rằng, dự án sẽ luôn được chăm sóc, bảo quản bảo trì và sức khoẻ của các em trong vấn đề tế nhị này sẽ được cải thiện. 

Hạnh phúc không phải là 8 chữ cái ghép thành, đó là cảm xúc không thể nào quên được của mỗi người khi cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của cho đi và nhận lại.

Cho đi công sức và sự toàn tâm 

Cho đi sự cẩn thận và sâu sắc

  Cho đi một chút nặng nhọc và mồ hôi, chỉ để hiểu rằng, dù chúng ta là ai, dù chúng ta bao nhiêu tuổi thì cuộc sống luôn cần một tấm lòng, và những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim

Từ dự án lần 3, Xanh Yêu Thương sẽ trao tặng thêm tủ sách để các bạn nhỏ có nhiều nguồn kiến thức hơn trong việc phát triển tương lai, cũng là để các bạn có thể khám phá thêm sự kỳ thú của thế giới quan và tập thói quen đọc sách sau này. 

Những đầu sách đơn giản, dễ đọc dễ hiểu và dễ ghi nhớ sẽ giúp các em mở mang kiến thức và làm giàu cho vốn sống của bản thân. 

Chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta trao hết tâm ý để hoàn thành một ước mơ của những người kém may mắn hơn mình và đôi khi ước mơ ấy chỉ dừng lại là cái chỗ “tiểu tiện” thật sạch sẽ, khát có nước uống, hoặc thích có sách để đọc. Và đến nay, sau gần 2 năm hoạt động, Xanh Yêu Thương chúng tôi vẫn thế, vẫn chọn yêu thương vô bờ bến những câu chuyện nhỏ bé ấy và vẫn chọn đôi mắt rực sáng hay giọt mồ hôi của những thành viên tham gia hành trình. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chúng tôi từ những ngày đầu thành lập, và cho đến hôm nay, khi màu xanh trên chiếc áo kia không bao giờ phai nhạt, tâm huyết của chúng tôi cũng sẽ mãi rực rỡ như vậy. Hẹn gặp lại ở Ban Mê Yêu Thương tháng 11/2018!

Ban Truyền Thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!