Trải nghiệm yêu thương: Về với Đa Quyn

Những ngày giữa tháng 3, tiết trời dần chuyển sang oi bức hơn. Dẫu vậy, anh em Xanh Yêu Thương vẫn khăn gói, tiếp tục chuyến hành trình trao gửi yêu thương tại Chơ Ré, xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. 

Chơ Ré không phải là một nơi quá xa lạ với XYT. Trước đó, XYT đã triển khai dự án Nhà Nội trú Yêu Thương cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, nhà cách xa trường học tại nơi đây. 

Từ khi có nhà nội trú XYT, các em không còn phải băng rừng, vượt hàng chục cây số để đến trường. XYT đã thiết kế và bố trí giường tầng tại các phòng để các em có không gian sinh hoạt, nơi nghỉ ngơi thoải mái, không phải lo lắng chuyện ăn ở, đi lại mỗi lần đến trường. 

Lần quay trở lại này, XYT vinh hạnh được đồng hành cùng đại diện của hai công ty Oveney Ascenta và công ty Huy Gia, đến và trao tận tay các em nhỏ 100 phần quà với trị giá 70 triệu đồng, kèm phong thư mệnh giá 200.000 nghìn đồng cho mỗi em. Đây là món quà mang hết sức to lớn đối với XYT nói chung và các em nhỏ tại Chơ Ré nói riêng. 

Thông qua chương trình này, XYT có cơ hội được thăm lại dự án Nhà Nội Trú Chơ Ré Yêu Thương và trao tặng cho các em nhỏ tại đây 30 phần quà. Đồng thời đây cũng là cơ hội để hai đối tác tìm hiểu sâu hơn về XYT, trong thời gian tới sẽ đồng hành tài trợ cho XYT trong các dự án. 

Trên đường trở lại Sài Gòn, đoàn xe XYT dừng chân tại Niệm Phật Đường của Sư cô Tuyết (nơi nhận hỗ trợ cho rất nhiều trẻ em nghèo khó của xã), hoàn thành chuỗi hoạt động trao tặng cuối cùng của chuyến đi với 100 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho các em nhỏ nơi đây. 

Ngoài 3 hoạt động trao tặng, XYT tổ chức thêm hoạt động dã ngoại, leo núi cùng anh chị thành viên của XYT, với mục đích gắn kết các thành viên lại với nhau. 

Chuyến đi về thăm Đa Quyn dù chỉ vỏn vẹn 2 ngày, nhưng kỷ niệm, câu chuyện vẫn còn in dấu trên chuyến xe, đọng lại trong lòng mỗi thành viên. Điều khiến XYT cảm thấy vui và biết ơn nhất chính là các em nhỏ, dù điều kiện học tập còn thiếu thốn, song các em vẫn chăm chỉ và miệt mài tiếp thu con chữ. Trong đôi mắt của các em đâu đó ánh lên niềm vui, một khát vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Và cũng những ánh mắt ấy, là niềm hạnh phúc và sự trăn trở của anh em XYT trong hành trình trao yêu thương mà XYT mãi nguyện làm. 

Xanh Yêu Thương – Gieo hạt từ tâm – Nảy mầm cuộc sống! 

Team Truyền thông XYT

 

 

 

 

 

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!