XYT – Từ những ngày đầu tháng 7/2021, khi diễn biến Dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng phức tạp, Chi hội Xanh Yêu Thương (trực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TP. Hồ Chí Minh) đã có kế hoạch bắt đầu và từng bước thực hiện những chương trình ấm lòng người Sài Gòn đang gặp khó khăn như: “Nào, chúng ta đi”, “Sài Gòn Yêu Thương”, “Chuyến Xe Yêu Thương”, “Mái Ấm Yêu Thương”..Đến nay, chương trình đã hỗ trợ hơn 1000 người dân gặp khó khăn, 10 bếp ăn y tế và hàng trăm khu vực phong tỏa, cách ly tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Chương trình “Nào, chúng ta đi” với hàng nghìn thùng mì gói và tiền mặt, khẩu trang được gửi đến những người già khó khăn, cơ nhỡ đủ điều thiếu thốn giữa Sài Gòn do mất việc làm và kế sinh nhai.

Đáng thương hơn khi không có nổi một miếng ăn, đó chính là đường cùng mà những người vốn đã khó nay còn khó hơn nữa. Sài Gòn vốn dĩ đầy yêu thương, nay không khí nhìn thấy một hình ảnh ai đó phải lục tìm thùng rác tìm cái no bụng.

Chương trình Sài Gòn Yêu Thương triển khai song song với những Chuyến Xe Yêu Thương vận chuyển hàng hóa, quà tặng, nhu yếu phẩm như gạo, mì, rau, củ, quả, trái cây được tặng bởi những thành viên Gia đình Xanh Yêu Thương đến với các hộ gia đình khó khăn do bị cách ly, các khu phong tỏa, các đội ngũ y tế tuyến đầu ở các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung và điều trị Covid, những bếp ăn bệnh viện gặp khó khăn về thực phẩm, và cả những nơi không thuộc đối tượng nào, chỉ cần khó khăn thì gọi cho đội bán tải của Xanh Yêu Thương.

Những món quà được gửi về văn phòng Chi hội Xanh Yêu Thương ngày một nhiều thêm, hàng chục tấn rau, củ, trái cây, hàng nghìn hộp sữa, hàng nghìn thùng mì, hàng trăm chiếc bánh mì nóng hổi…tất cả đều được anh chị em gia đình Xanh Yêu Thương cùng bạn bè ngày đêm góp phần, gửi về Chi hội Xanh Yêu Thương.

 

 

 

Bên cạnh những món quà từ Tiền Giang, Sóc Trăng, Long An, Bình Dương, Lâm Đồng còn có những món quà nhận từ bà con xứ Huế xa xôi gửi đến bà con đất Sài thành, những món quà yêu thương và vô cùng trân quý…

Việc chuẩn bị quà tặng tưởng chừng đơn giản nhưng vô vàn khó khăn khi nhân lực hậu cần mỏng, ít người nhưng số lượng cần phân loại thì rất nhiều. Lương thực thực phẩm được Đội bán tải XYT chở về đến văn phòng, được tháo ra, chọn lọc, loại bỏ phần hư, đóng gói trở lại. Có những lần rau củ quả bị dập do trời mưa, đội hậu cần quên cả thời gian phải tháo bao bì và phơi khô, bỏ phần úng dập rồi mới đóng gói và phân loại. Việc cho đi và chia sẻ chưa bao giờ lại khó khăn đến thế…

 

“Chuyến Xe Yêu Thương” sẽ là hành trình xuyên suốt mà Chi hội Xanh Yêu Thương thực hiện trong giai đoạn người dân Sài Gòn đang oằn mình với khó khăn của cuộc sống, hy vọng yêu thương này sẽ là ngọn lửa sưởi ấm được những khổ cực mà ai cũng nhìn thấy do ảnh hưởng của dịch Covid-19..

(Còn cập nhật)

 

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!