Dự án Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường lần 2 được trao tại Trường Tiểu Học Giá – Ninh Thuận vào tháng 9/2017 vừa qua.

Theo nhận định từ ông Nguyễn Quý Hà – Trưởng Ban Xây Dựng Chi Hội Xanh Yêu Thương, “Dự án đã được hoạt động hết công suất và mang đến cho các em nhỏ một môi trường vệ sinh xanh – sạch, đảm bảo sức khoẻ và cũng là một nét đẹp trong học đường đối với các học sinh tại trường. Dù có nhiều hư hỏng nhỏ nhưng trường đã có ý thức giữ gìn và bảo quản khá tốt, thay mới những cái đã hỏng và chăm lo vệ sinh dự án như đã cam kết. Xanh Yêu Thương rất vui vì điều đó”

Thầy Lê Hữu Chí – Hiệu trưởng trường TH Giá cảm kích: “với dự án này, các em học sinh nói chung và ban giám hiệu nhà trường nói riêng đều rất vui và cảm kích. Nhìn các em có nơi uống nước sạch tại chỗ, chịu khó dọn dẹp vào bảo quản cùng trường, chúng tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc đó. Dù là chuyện vệ sinh tế nhị nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khoẻ các em. Rất mong Xanh Yêu Thương sẽ tiếp tục lan toả dự án này đến khắp mọi miền tổ quốc”

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã có những báo cáo sơ bộ và chi tiết như sau:

  • Van xả nước vào vòi tiểu của nam nhanh hư.
  • Máy lọc nước uống, sau khi bàn giao không sử dụng được. Trường đã nhờ thợ ráp lại, hiện máy đã dùng được nhưng có vẻ không ổn về mặt chất lượng nước, do các đường ống đi chưa đúng. Trường dự tính sẽ lấy mẫu nước để kiểm định. XYT đưa ra giải pháp là thao dỡ máy, đóng gói và chuyển lên Sài Gòn để XYT kiểm tra chất lượng xong sẽ gửi lại cho trường.
  • Bồn nước hư van tự động ngắt nước nên khi đầy nên nước cứ chảy ra ngoài, trường sẽ gọi nhà cung cấp bảo hành lại.
  • Nền phía trong nhà vệ sinh học sinh bị trũng, gây đọng nước.
  • Trường sẽ bổ sung xà bông tại bồn rửa tay, đồng thời vệ sinh lại các vòi xịt để học sinh có thể thực hành thói quen vệ sinh được học.
  • Để tránh các hư hỏng do hành vi sử dụng, trường sẽ lồng ghép vào lớp học ngoại khóa để tổ chức hướng dẫn cho học sinh cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách cho từng lớp.
  • Trường giao việc dọn khu vệ sinh cho anh Vạn Ngọc Ánh (bảo vệ), lịch dọn dẹp sẽ được ấn định cụ thể. Người giám sát và báo cáo là cô Quản Lưu Nhã Quỳnh.

Cũng trong đợt thăm lại dự án này, Chi Hội Xanh Yêu Thương đã gửi chi phí hỗ trợ cho trường trong việc duy trì, bảo quản dự án với tổng kinh phí 2.000.000đ, số tiền được trích từ 36.000.000đ kinh phí duy trì bảo quản trong 3 năm đối với mỗi dự án do Xanh Yêu Thương trao tặng.

Cùng xem lại những hình ảnh về dự án:

Máy lọc nước gặp nhiều trục trặc, Xanh Yêu Thương đề nghị được bảo hành và sẽ đóng gói mang về TP. HCM sửa chữa.

Ông Nguyễn Quý Hà – Trưởng Ban Xây Dựng đang kiểm tra hệ thống cấp nước

Van vặn thường xuyên bị hư, nhưng nhà trường luôn kịp thay mới.

Anh Cường Ngô – Phó Ban Duy Trì đang hỗ trợ nhà trường và các thầy cô giáo về kỹ năng hướng dẫn học sinh trong việc giữ vệ sinh cá nhân khi sử dụng nhà vệ sinh và nước uống.

Dự án được trao bao gồm 2 nhà vệ sinh nam, 2 nhà vệ sinh nữ, hệ thống nước lọc và máng nước uống, máng rửa tay cho học sinh. Dự án đến nay đã đưa vào sử dụng được 6 tháng.

Ban truyền thông.

 

 

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!